วันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2556

การกลับมาของอุลตร้าแมน

           


                              


               การกลับมาของอุลตร้าแมน
การกลับมาของอุลตร้าแมน (ญี่ปุ่น: 帰ってきたウルトラマン Kaettekita Urutoraman ?) เป็นชื่อเดิมของ ทีวีซีรีส์ "ยอดมนุษย์ อุลตร้าแมน แจ็ค" เป็นทีวีซีรีส์ชุดที่ 3 ของทีวีซีรีส์อุลตร้าซีรีส์ โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับฮิเดกิ โกหนุ่มนักขับรถซิ่ง ที่ตายเนื่องจากเข้าไปช่วยเหลือเด็กและสุนัขที่กำลังถูกยางรถที่กำลังร่วงลง จนได้รับการยอมรับจากยอดมนุษย์ อุลตร้าแมน แจ็ค และเลือกตัวเขาเป็นร่างสถิตย์ โดยในการแปลงร่างของโกจะต้องรวบรวมพลังจิตพร้อมทั้งชูมือขึ้น โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยใดๆ ยอดมนุษย์ อุลตร้าแมน แจ็ค มีเวลาในอยู่บนโลก 3 นาที เช่นเดียวกับ ยอดมนุษย์ อุลตร้าแมน ฮิเดกิ โก ยังได้เข้าร่วมกับสมาชิกในหน่วยปราบสัตว์ประหลาด กองกำลังพิทักษ์ในซีรีส์นี้มีชื่อว่า MAT : Monster Attack Team อีกด้วย มีจำนวนตอนทั้งหมด 51 ตอน
โดยอุลตร้าแมน แจ็ค ในประเทศไทยระยะแรก ๆ เรียกว่า อุลตร้าแมน 2 เนื่องจากมีรูปร่างลักษณะที่คล้ายอุลตร้าแมนตัวแรกมาก ต่างกันเพียงมีรอยขีดเป็นเส้นเล็ก ๆ ตามรอยสีแดงใหญ่ และสีแดงบริเวณต้นขาไม่ลงมาเป็นแถบยาวเหมือนอุลตร้าแมนตัวแรก
สาเหตุที่ใช้ชื่ออุลตร้าแมนแจ็ค   นั้นในภาคคอมมิคซีรีส์อันโดรเมรอส (ภาคคอสโมแท็กเตอร์) ซึ่งมีการกล่าวถึงพี่น้องอุลตร้ามาก และถูกเรียกว่าอุลตร้าแมน 2 หรือ อุลตร้านิวแมน ภายหลังทางญี่ปุ่นเปลี่ยนชื่อ อุลตร้าแมน แจ็ค เพื่อเป็นการตลาดของเล่นและไม่ให้สับสนชื่ออุลตร้าแมน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น